Liên hệ

Giải đáp nhanh:

Vui lòng đọc các câu hỏi thường gặp trước khi liên hệ! Trường hợp bạn vẫn chưa tìm được đáp áp cho câu hỏi của mình, hãy gọi ngay Hotline hoặc điền thông tin chính xác của bạn bên cạnh!

Mặt hàng dược mỹ phẩm của công ty có những gì?

Công ty đã áp dụng chính sách ưu đãi khác biệt: nợ tiền 6 tháng, chiết khấu tiền, chiết khấu hàng, thưởng năm cao, nên hàng mua rồi chỉ được đổi trả trong vòng 30 ngày (kể từ ngày nhận) và không được trả lại.

Hàng đã mua có được đổi không, điều kiện đổi là gì?

Trường hợp thứ nhất: Đại lý ở khu vực đã có NPP.
Lần đầu mua hàng, Công ty vận chuyển miễn phí tới tận nơi cho đại lý/NPP, lần nhập hàng thứ 2 trở đi, đại lý sẽ nhập hàng từ đại lý cấp trên hoặc NPP.

Ví dụ: ĐLC2 nhập hàng từ ĐLC1, ĐLC1 nhập hàng từ NPP tại vùng đó.
Đối với NPP, lần nhập hàng thứ 2 trở đi, đơn hàng có giá trị từ 1.000.000 VNĐ, Công ty miễn phí vận chuyển đến tận nơi cho đại lý/NPP trong lãnh thổ Việt Nam.
Trường hợp thứ hai, khu vực chuyển hàng chưa có NPP.
– Lần đầu nhập hàng, Công ty vận chuyển miễn phí cho đại lý.
– Đơn hàng thứ 2 trở đi, Công ty vẫn chuyển hàng tận nơi cho đại lý. Nếu đơn hàng lần thứ 2 trở đi, có giá trị từ 1 triệu đồng, đại lý được miễn phí vận chuyển, đơn hàng dưới 1 triệu, đại lý chịu phí vận chuyển 30.000 VNĐ/đơn.

Công ty hỗ trợ đại lý phát triển?

Khi đạt đủ doanh số mua hàng cam kết, Quý đại lý sẽ được hưởng khoản chiết khấu theo tỷ lệ đã thỏa thuận từ đầu quý.

  • Chính sách nhập hàng cụ thể rõ ràng, trong khi mức chiết khấu hấp cực hấp dẫn.
  • New Trend  đồng hành xây dựng đội ngũ và hệ thống bán hàng cùng Đại lý từ khi mới bắt đầu cho đến khi hình thành được mạng lưới kinh doanh bền vững.
  • Hỗ trợ đào tạo miễn phí về chiến lược kinh doanh bền vững, kiến thức quảng cáo trên nền tảng số (facebook,zalo..) và cách xây dựng hệ thống bán hàng vững mạnh.
  • Hỗ trợ marketing 0 đồng: cung cấp miễn phí hình ảnh, bài viết trên fanpage/website và các vật phẩm marketing cần thiết tại điểm bán của các đại lý.
Công ty hỗ trợ đại lý bằng công nghệ thông tin như thế nào?

Quý đại lý được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại., hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu cũng như có những trương hợp vượt qua tầm xử lý sẽ được Kỹ thuật của Nhà sản xuất hổ trợ và đảm nhận.
Quý đại lý được đào tạo và huấn luyện theo chương trình, theo cấp Đại lý tương ứng với từng dòng sản phẩm, công nghệ và kiến thức bán hàng theo chương trình của Nhà sản xuất/ Nhà phân phối khi có chương trình.
Khi tham gia thầu và dự án, Quý đại lý sẽ được Nhà sản xuất/ Nhà phân phối tư vấn và hỗ trợ về giải pháp và kỹ thuật nếu có yêu cầu.

Tôi không có cửa hàng mỹ phẩm nhưng tôi rất thích kinh doanh, tôi có thể trở thành đại lí của công ty không?

Bạn chỉ cần để lại thông tin số điện thoại, trong vòng 24h chăm sóc khách hàng phía công ty sẽ liên hệ trực tiếp trao đổi về quyền lợi chính sách cụ thể dành cho các mức đại lý nhập hàng.

Liên hệ với chúng tôi: